Bạn luôn tự ti về vóc dáng của mình, không biết mình đang béo, hay gầy, dáng đã chuẩn chưa? Chỉ cần áp số chiều cao và cân nặng thực tế của mình vào bảng sau đây là biết liền.

Với phái nữ, đặc biệt là những cô nàng có thân hình hơi mũm mĩm một chút, mỗi lần bước lên cân nặng là lấy hết can đảm, chỉ sợ vòng cân quay mãi không chịu dừng. Tăng cân là nỗi sợ hãi của đại đa số các cô gái. Tuy nhiên việc bạn nặng bao nhiêu không quyết định tạng người béo hay gầy. Một cơ thể đẹp phụ thuộc ở sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng, cũng như giữa các số đo ngực, eo.

Không phải cứ càng nhẹ cân càng tốt, mà khối lượng cơ thể của bạn cũng phải tương ứng với chiều cao nữa. Vì thế, các nàng không cần mất nhiều công sức giảm cân làm gì, chỉ cần chiều cao và cân nặng đạt “tỉ lệ vàng” theo bảng tỉ lệ cơ thể chuẩn là được.

Sau đây là bảng tỉ lệ cơ thể chuẩn của cả nam và nữ, các bạn chỉ cần áp vào và so sánh.

Bảng tỉ lệ cơ thể chuẩn của phái nữ

Bảng tỉ lệ cơ thể chuẩn của phái nam

Theo quan niệm thông thường, một người có dáng chuẩn là có tỉ lệ 3 vòng 90-60-90, cô gái nào cũng mơ ước và phấn đấu có một vóc dáng như vậy. Tuy nhiên do chiều cao và cân nặng của mỗi người khác nhau nên tỉ lệ chuẩn của cơ thể mỗi người sẽ khác nhau. Chỉ cần tính số đo 3 vòng của bạn theo công thức dưới đây rồi quy chiếu là biết 3 vòng của mình có chuẩn hay không.

Chúc các bạn sẽ có được kết quả như ý! 

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.