Cùng xem thực trạng thị trường mỹ phẩm bẩn, son giả lộng hành ra sao

Ngày nay việc kinh doanh qua mạng rất phát triển, đặc biệt là mỹ phẩm và son là sản phẩm hàng đầu. Chị em có thể dễ dàng có một thỏi son với giá "rất bèo" mua từ một trang fanpage bán hàng Abc, xyz, ... với lời giao bán vô cùng hấp dẫn như: "Tổng hợp những mẫu son giá chỉ từ 15k đến 60k", "30k" , "40k", "35k",... và còn rất nhiều giá sốc khác. Hấp dẫn thế nào chứ hấp dẫn với những con số này thì chị em cần nhìn nó như biển báo nguy hiểm.

Những post giao bán hàng như thế này rất nhiều

Rất nhiều son hàng hiệu chỉ có giá "bèo rát bèo"

Thỏi son rượu Chateau Labiotte Wine của Hàn được bán với giá 35.000 VNĐ thay vì 180.000 VNĐ như giá hãng niêm yết

Điều lạ thường nữa chính là việc những thỏi son với giá chỉ từ 15k này lại mang các nhãn hiệu nổi tiếng như Mac, Espoir.. Thật không thể tin nổi, dù các thương hiệu này có sale khủng đến đâu cũng không thể có mức giá chỉ vài chục ngàn như vậy. Vậy nhưng có rất nhiều người vào bình luận mua hàng, thậm chí còn tag bạn bè để rủ nhau cùng mua.

Đủ các hãng son đình đám... đều được giao bán với mức giá “ siêu bèo bọt”

Vẫn còn rất nhiều người tiêu dùng làm "chú bò đeo nơ" vào bình luận hỏi mua, thậm chí còn mua với số lượng lớn

Lòng tham nảy lòng tham

Mỹ phẩm giả chứa những thành phần độc hại như corticoid, parabens, formaldehyde, propylen glycol, hương liệu tổng hợp, chất màu tổng hợp… gây lên những tổn thương nghiêm trọng cho da như tàn phá, gây dị ứng hay nguy hiểm hơn là gây bệnh cho các cơ quan khác trong cơ thể khi bạn nhuốt phải son.

Vì lợi nhuận, những kẻ bán hàng bất chấp hậu quả, lợi dụng tâm lý cả tin của một bộ phận không nhỏ những người tiêu dùng mà bán những "thỏi son chết" cho chị em phụ nữ.

Hậu quả son giả mang tới là như thế nào?

Việc trang điểm có thể không cần nhưng mỗi khi xuống phố, chị em phụ nữ lúc nào cũng cần làm đẹp và chỉ cần một chút son môi cho khuôn mặt tươi tắn là tự tin rồi. Thế nhưng, nếu thỏi son ấy là hàng giả thì hậu quả vô cùng nguy hại.

Những trường hợp dị ứng nặng vì mỹ phẩm nhái, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ngày một nhiều. Làn da bị tàn phá khủng khiếp, đôi môi thoa son giả biến dạng vì dị ứng, dị ứng còn lan ra cả khuôn mặt.

Những khuôn mặt bị dị ứng mỹ phẩm giả được chia sẻ trên mạng

Bạn thấy rõ được mối nguy hại từ việc dùng son giả rồi chứ

Gần đây, lời cảnh tỉnh từ bài viết trên trang cá nhân của facebook Hiệp Lê đã gây chú ý với hơn 8,3k like, gần 8k lượt share và 3,1k comment. Anh chia sẻ về nguồn mỹ phẩm giá rẻ kém chất lượng đang “tuồn” vào thị trường mỗi ngày.

Bài chia sẻ về chuyến thăm chợ mỹ phẩm Trung Quốc "giật mình" của một người dùng facebook

Dấu hiệu giúp chị em phân biệt các loại mỹ phẩm giả hay thật

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh từ ngay giây phút này. Bởi việc nhận diện được mỹ phẩm giả hay thật không hề khó khi chị em biết được những thông tin sau đây:

Bao bì: Hàng nhái thì mực bị nhòe, thiếu nét, thiếu thông tin về sản phẩm hoặc vỏ hộp có kích thước cũng như màu sắc hơi khác so với hàng thật. Chị em có thể tìm kiếm hình ảnh hàng thật trên mạng để đối chiếu.

Vỏ sản phẩm: Hàng nhái thường làm khác đi 1 chút so với hàng thật về vỏ sản phẩm. Bạn có thể lưu ý kỹ về độ mượt của màu sắc bên ngoài, độ mịn của thân sản phẩm và sự chắc chắn khi cầm trên tay thường sẽ là các sản phẩm chính hãng.

Son MAC xịn (bên phải) có nút chặn son lồi hẳn lên và phần vỏ nhũ bóng mịn sang chảnh hơn hẳn son giả

Sản phẩm: Hàng nhái thường sơ sài không chỉ bên ngoài mà chất lượng bên trong cũng thua xa hàng thật. Màu sắc sản phẩm có thể tối, nhìn kém sang. Mỹ phẩm thật có mùi hương liệu nhẹ nhàng, một số không mùi trong khi hàng giả lại nồng nặc chất hóa học.

Logo, tên thương hiệu: Các cơ sở sản xuất mỹ phẩm nhái thường sao chép hàng thật và thay đổi 1 chút như thêm bớt vài nét, thay đổi font chữ, thay đổi kích thước, thêm tên… để tránh khâu kiểm tra, kiểm duyệt của các cơ quan chức năng.

Qua bài viết này, hi vọng sẽ thức tỉnh và giúp cho nhiều chị em có thể tránh xa mỹ phẩm giả để vừa đẹp lại vừa an toàn.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.