Ngọc Duyên là tên tuổi được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây khi đăng quang Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu. Cô được tung hô như một người đẹp đã mang lại vinh dự cho nhan sắc Việt cho một cuộc thi "toàn cầu".

Tuy nhiên, ít người biết đến quy mô thực tế của cuộc thi được gắn mác tầm quốc tế này. Nếu xét các khía cạnh quan trọng của một cuộc thi sắc đẹp, Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu thực chất chỉ là một cuộc thi "ao làng".

Hình ảnh Ngọc Duyên đăng quang bên top 4 của cuộc thi.

1. Tổ chức thất thường

Miss Global beauty Queen (Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu)  ra đời từ năm 2005. Cuộc thi được sáng lập bởi doanh nhân Alex Liu và tổ chức liên tục từ năm 2005 đến 2009 tại Trung Quốc.

Sau 4 năm tổ chức, cuộc thi ngừng tổ chức rồi trở lại đúng một lần vào năm 2011. Cho đến năm 2015 cuộc thi mới quay lại nhờ nữ doanh nhân gốc Philippines tổ chức tại Hàn Quốc.

2. Thí sinh tham gia ít ỏi

Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu chỉ thu hút khoảng 40 thí sinh tham gia sau vài năm tổ chức. Năm nay, thí sinh của Việt Nam chỉ cần vượt qua 41 người đẹp khác để có thể giành giải cao nhất. So với các cuộc thi mang tầm quốc tế đích thực thì lượng thí sinh tham dự cuộc thi này rất hạn chế.

Thí sinh tham dự năm 2015 vắng vẻ.

Và đây là những thí sinh trong cuộc thi năm nay Ngọc Duyên đăng quang.

3. Nghi ngờ về chất lượng các thí sinh

Các thí sinh mang danh đại diện nhan sắc cho một quốc gia nhưng hầu hết đều chưa từng trải qua một cuộc thi nhan sắc, chọn lọc nào từ chính đất nước của họ. Các thí sinh phần lớn đi thi theo diện "tự phát" và mang ý nghĩa cá nhân nhiều hơn.

Năm nay, những người đẹp đạt giải thưởng cao nhất của cuộc thi cũng chỉ xuất thân từ những cuộc thi nhỏ lẻ. Ngọc Duyên cũng chỉ được biết đến sau khi cuộc thi đã kết thúc. Hay những người đẹp đạt ngôi vị Á hậu cũng chỉ là tên tuổi "thường thường bậc trung".

Ngọc Duyên lẻ bỏng khi đi thi Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu.

4. Quy mô cuộc thi

Với một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế thì Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu thua xa về độ đầu tư. Sân khấu là nơi các thí sinh tỏa sáng và tạo sự chú ý cũng không được đầu tư kỹ càng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng độ đầu tư còn không bằng một cuộc thi mang tầm quốc gia.

Sân khấu của Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu rất sơ sài từ hình ảnh cho tới ánh sáng.

Tại các phần thi khác, các thí sinh đọ sức tại một không gian chật hẹp.

5. Không có phần thi ứng xử

Ngoài các phần thi về hình thể, để khẳng định được vẻ đẹp toàn diện của các thí sinh thì các cuộc thi sắc đẹp không thể thiếu phần thi vô cùng quan trọng đó là ứng xử. Tuy nhiên, Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu hoàn toàn bỏ ngỏ phần thi này. Nhiều người ngạc nhiên không hiểu về tiêu chí đánh giá của cuộc thi này ra sao, những thí sinh đăng quang có yếu tố gì nổi bật hơn người khác.

6. Không hút sự quan tâm của khán giả 

Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, Ngọc Duyên không hề nhận được sự quan tâm của khán giả cũng như truyền thông nước nhà. Chỉ đến khi cô đăng quang, tên tuổi cô mới được chú ý hơn.

Cuộc thi này không nhận được quan tâm nhiều, thậm chí ít ỏi của các nước khác. Trên trang page chính thức, Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu cũng chỉ sở hữu hơn 8000 lượt theo dõi. Đó là con số vô cùng khiêm tốn so với những cuộc thi mang tầm quốc tế như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu hoàn vũ.

Giây phút đăng quang của Ngọc Duyên cũng chỉ còn lại vèn vẹn vài người dưới sân khấu.

Những bài viết về Ngọc Duyên trên những trang báo điện tử và trang tin của Việt Nam thường xuyên được đăng tải trên trên page của cuộc thi nhưng cũng chỉ nhận được sự tương tác cực hiếm hoi.

Nếu có người quan tâm thì cũng là người Việt Nam bình luận và dõi theo.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.