Bạn đang rất tự ti về hàm răng không đều và khấp khểnh của mình? Bạn muốn niềng răng nhưng chưa biết niềng răng khấp khểnh như thế nào? Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ? Răng khấp khểnh không chỉ làm cho hàm răng của bạn bị mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng, làm xáo trộn khớp cắn. Bên cạnh đó, thức ăn sẽ bị nhét vào các kẽ răng, khó mà vệ sinh sạch sẽ được gây ra tình trạng sâu răng, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.


Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?


Những phương pháp niềng răng khấp khểnh hiệu quả


Để có một hàm răng đẹp và tránh được những ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khấp khểnh thì bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng tại các trung tâm nha khoa. Hiện nay có nhiều kỹ thuật niềng răng như: niềng răng bằng khí cụ cố định hoặc niềng răng bằng khí cụ tháo lắp.


Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?


Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?


(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)


Niềng răng mắc cài


Niềng răng bằng mắc cài cố định( mắc cài inox, mắc cài sứ,..) là phương pháp sử dụng những chiếc mắc cài và những dây cung sẽ tác động lên răng một lực, kéo các răng từ từ di chuyển vào đúng vị trí của nó trên cung hàm. Gồm hai kỹ thuật khác nhau là niềng răng mắc cài truyền thống (gắn trên bề mặt răng) và niềng răng mắc cài mặt trong ( đây là phương pháp mới được cải tiến, khi đeo mắc cài mặt trong sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ). Thời gian để niềng răng khấp khểnh từ 18 đến 24 tháng tùy theo tình trạng răng của mỗi người.


Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?


Niềng răng tháo lắp


Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp là một phương pháp mới sử dụng các khay trong suốt đặc biệt ( Invisalign, Clear Aligner) để niềng răng. Khay sẽ ôm sát vào răng giúp răng bạn di chuyển từng chút một cho đến khi bạn có được một nụ cười vừa ý. Phương pháp này mang tính thẩm mỹ cao, bạn có thể vừa làm việc vừa điều trị chỉnh nha mà người ngoài không thể nhân biết được.


Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?


Tìm hiểu thêm :


Phương pháp Niềng răng invisalign.


Niềng răng giá bao nhiêu ?


Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?


Thời gian niềng răng khấp khểnh thường dao động trong khoảng từ 1 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng cụ thể bao lâu thì còn tùy thuộc vào tình trạng răng khấp khểnh của từng bệnh nhân


Trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì thời gian chỉnh nha mất ít nhất 6 tháng, còn đối với những trường hợp khấp khểnh trung bình là khoảng 24 tháng kết hợp đeo hàm duy trì từ 1 – 2,5 năm. Riêng những trường hợp răng bị khấp khểnh nghiêm trọng thì thời gian niềng răng có thể lên đến 3 năm, kết hợp với khoảng 2 năm đeo hàm duy trì để ổn định vị trí của răng. Bên cạnh đó, mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và loại khí chỉnh nha của mỗi người.


Hiện nay, tại Nha khoa Đăng Lưu, phương pháp niềng răng khấp khểnh được áp dụng phổ biến là khay niềng trong suốt. Bệnh nhân niềng răng bằng khay nhựa sẽ thay khay 2 tuần một lần trong suốt quá trình điều trị. Thời gian điều trị trung bình của phương pháp niềng răng tháo lắp sẽ từ 12 đến 24 tháng. Sử dụng loại khí cụ chỉnh nha này, bạn có thể thoải mái ăn những món ăn mà mình ưa thích rồi sau đó vệ sinh răng và mang máng trở lại, điều này sẽ giúp tránh được những căn bệnh về răng miệng.


Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?


Là một trong những Nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động với đội ngũ Bác sỹ chuyên sâu niềng răng và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, Nha khoa Đăng Lưu sẽ đưa ra giải pháp cũng như kế hoạch niềng răng khấp khểnh tối ưu nhất. Trong thời gian chỉnh nha, khách hàng sẽ được hướng dẫn chăm sóc và hỗ trợ tận tình.


Với những chia sẻ về niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin để bạn có thể sắp xếp thời gian để cải thiện những những khiếm khuyết về hàm răng của mình. Để biết rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình cũng như các phương pháp niềng răng, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé!


The post Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ? appeared first on Nha Khoa Đăng Lưu.


Nguồn: Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.