Câu hỏi: Chào bác sỹ, hiện nay cháu đang theo học ngành sân khấu, 4 răng cửa hàm dưới của cháu mọc không đều. Sau khi tìm hiểu cháu thấy niềng răng mắc cài mặt lưỡi khá phù hợp vì niềng ít lộ. Cháu không biết niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tốt không vì cháu sợ mắc cài sẽ làm đau rát lưỡi. Mong được bác sỹ giải đáp sớm để cháu được yên tâm ạ. Cảm ơn bác sỹ! ( Hoàng Nam – Hà Nội)


Trả lời: Chào Hoàng Nam, cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng gửi câu hỏi về cho nha khoa Paris. Về thắc mắc “Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tốt không ?”  của bạn sẽ được chuyên gia giải đáp sau đây:


Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tốt không? [Giải đáp từ chuyên gia] 1


Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là bước phát triển về hình thức của chỉnh nha mắc cài. Tương tự như niềng răng mắc cài mặt ngoài, hệ thống khí cụ tạo đà từ bên trong để răng có thể dịch chuyển từ từ, chắc chắn về trục cắn chuẩn.


1/ Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tốt không ?


Cho đến nay, niềng răng mắc cài vẫn là ứng cử viên số 1 để áp dụng niềng răng thẩm mỹ vì thế niềng răng mắc cài mặt lưỡi chắc chắn sẽ đem tới không ít kinh ngạc cho bạn. Điều đã được kiểm chứng qua hàng ngày ca niềng răng thành công, bởi:


– Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có khả năng khôi phục khớp cắn và tái tạo trục cắn tốt.


– Quá trình niềng kín đáo giúp người niềng thuận lợi giao tiếp


– Cung hàm đều đặn vệ sinh dễ dàng và ngăn ngừa bệnh lý răng miệng.


Xem thêm >>> Bất ngờ với những lợi ích đến từ niềng răng <<<


Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tốt không? [Giải đáp từ chuyên gia] 2


Người niềng có thể giao tiếp thoải mái không lo lộ niềng


Không thể phủ nhận được niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tác dụng tuyệt vời đó là duy trì thẩm mỹ toàn diện trong khi đeo khí cụ ( mắc cài, dây cung), tuy nhiên việc đặt khí cụ trên mặt trong khiến không ít người có cùng lo lắng như bạn niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tốt không.


Lo ngại này hoàn toàn có cơ sở nếu kỹ thuật chỉnh nha của bác sỹ không thực sự tốt. Bởi trên thực tế ca phục hình thất bại khiến bệnh nhân đối mặt với các nguy cơ:


  • Khí cụ bị bong sút trong quá trình sử dụng làm phần mềm bị tổn thương.

  • Lực siết quá chặt khiến răng và cung hàm suy yếu, biểu hiện bệnh lý răng miệng, răng lung lay, tụt lợi, viêm lợi…

  • Đánh giá thiếu chính xác về tình trạng của bệnh nhân khiến niềng răng mắc cài mặt lưỡi không có hiệu quả. Bởi niềng răng chỉ có thể điều chỉnh sự sai lệch hô, móm, răng thưa,… do răng.

  • Lực chỉnh không được dàn đều lên cung hàm khiến các răng di chuyển không ổn định, xô xệch làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chỉnh nha.

  • Thời gian chỉnh nha có thể kéo dài lên tới 36 tháng làm người bệnh mệt mỏi, căng thẳng.

2/ Làm sao để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra ?


Bằng việc kiểm soát những phát sinh có thể xảy ra khi niêng răng giúp người bệnh yên tâm và không còn lo ngại niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tốt không nữa.


– Giữ tâm lý thoải mái, tự tin trước khi niềng răng


– Tìm hiểu trước quy trình niềng răng tiêu chuẩn để có sự chuẩn bị tốt nhất


– Lựa chọn đơn vị niềng răng uy tín để tiến hành niềng răng mắc cài mặt lưỡi đảm bảo chỉnh nha an toàn và chất lượng. Bởi đây là kỹ thuật chỉnh nha phức tạp, đòi hỏi bác sỹ chuyên môn vững vàng và thao tác cẩn trọng.


Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tốt không? [Giải đáp từ chuyên gia] 3


Quyết định niềng răng mắc cài mặt lưỡi ở đâu vô cùng quan trọng


– Sử dụng công nghệ niềng răng mắc cài tiên tiến giúp ngăn chặn nguy cơ khiến răng và cung hàm bị yếu đi.


Xem thêm >>Công nghệ niềng răng 3D Speed – Niềng răng êm ái, Nhanh hơn 6 tháng <<<


– Bên cạnh đó, lưu ý chăm sóc răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của nha sỹ sẽ gia tăng tỷ lệ thành công khi niềng răng mắc cài mặt lưỡi.


Như vậy, với những giải đáp chi tiết của chuyên gia niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tốt không bạn có thể phần nào tự tin hơn khi lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài này. Tuy nhiên bạn cũng nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám có như vậy tình trạng răng mọc lệch mới được khắc phục triệt để nhất.XEM THÊM


  • Giá niềng răng mặt trong hiện nay là bao nhiêu ? – Bảng giá Off 15%

  • Từ A – Z thông tin đầy đủ niềng răng không mắc cài


The post Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tốt không? appeared first on Niềng răng thẩm mỹ.


Nguồn: Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tốt không?

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.