Một sai lầm phổ biến khi nhiều người cho rằng để chữa vẩu cần niềng răng. Thực tế không phải vậy, răng vẩu chỉ được khắc phục hiệu quả khi xác định chính xác nguyên nhân gây răng vẩu. Chỉ dẫn cách khắc phục được chuyên gia chia sẻ dưới đây.


1. Các nguyên nhân gây răng vẩu khác nhau chi phối đến kiểu vẩu răng


Có nhiều nguyên nhân gây răng vẩu sẽ tạo nên những kiểu vẩu răng khác nhau như răng chìa, răng hô mọc cụp, răng hàm trên che lấp hoàn toàn hàm dưới,…chủ yếu xuất phát từ sự sai lệch do răng hoặc sự phát triển quá mức của xương hàm, cụ thể:


Top 4 nguyên nhân gây răng vẩu và cách khắc phục HIỆU QUẢ 1


Có nhiều nguyên nhân gây răng vẩu nhưng không phải lúc nào niềng răng cũng hiệu quả


Dựa trên kết quả chụp phim và khảo sát, mỗi bệnh nhân răng vẩu sẽ được xếp vào những dạng vẩu riêng, bao gồm:


– Vẩu do răng: Thế răng mọc chìa ra ngoài gây tình trạng răng vẩu


– Vẩu xương hàm: Thế răng mọc đúng nhưng do xương hàm trên hoặc dưới phát triển quá mức nên đưa ra ngoài so với cấu trúc của trán, má và mũi gây ra tình trạng răng vẩu.


– Vẩu nướu: Đôi khi được coi như là vẩu xương khi xương ổ răng quá dày làm nướu đội ra. Nhưng cũng có khi chính bản thân nướu quá dày nên gây ra gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.


– Vẩu do răng và xương hàm: Đây là tình trạng vẩu có sự kết hợp của cả hai nguyên nhân do xương và răng kể trên.


Việc điều trị răng vẩu có hiệu quả hay không chỉ khi căn cứ trên những dạng thức răng vẩu cụ thể trên đây.


Gửi tình trạng răng theo form đăng ký


dang-ky-khuyen-mai

Để xác định chính xác nguyên nhân gây vẩu trong trường hợp của bạn 

2/ Top 4 nguyên nhân gây răng vẩu phổ biến nhất


Có những nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự sai lệch của răng gây ra tình trạng răng vẩu và đôi khi bạn có thể phòng tránh được nguy cơ này nếu biết cách.


– Nguyên nhân gây răng vẩu do di truyền: 


Theo số liệu thống kê của y khoa, tỷ lệ vẩu răng do di truyền đạt tới 70%. Thực tế cũng đã cho thấy, hầu như những người bị vẩu thì con cái cũng bị vẩu, với mức độ có thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn chút ít.


– Nguyên nhân gây răng vẩu do những thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng:


Trẻ nhỏ thường có những thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… Những thói quen này nếu kéo dài trong nhiều năm lại có thể là nguyên nhân khiến cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Đây là nguyên nhân gây răng vẩu đầu tiên mà bạn có thể tránh được cho bé bằng cách ngăn trẻ có những thói quen xấu kể trên.


Top 4 nguyên nhân gây răng vẩu và cách khắc phục HIỆU QUẢ 2


Thói quen xấu từ nhỏ là một trong những nguyên nhân gây răng vẩu


– Nguyên nhân gây răng vẩu do sự sai lệch trong quá trình phát triển hàm mặt:


Khi cấu trúc của khuôn mặt phát triển không hài hòa với nhau, làm phần xương trên hóp lại và xương hàm nhô ra sẽ gây ra tình trạng vẩu.


– Nguyên nhân gây răng vẩu do sự mất cân đối giữa xương hàm và răng:


Xương hàm quá nhỏ sẽ khiến cho các răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài do không đủ “diện tích”. Xương hàm quá to so với răng lại gây ra tình trạng răng thưa và hàm thì vẩu nghiêm trọng.3. Điều trị răng vẩu triệt để phải dựa trên những nguyên nhân gây răng vẩu cụ thể


Răng vẩu có thể chỉnh nha hiệu quả, nhưng răng vẩu cũng có thể phẫu thuật mới khắc phục được.


Trong đó, niềng răng là giải pháp sử dụng với hầu hết các trường hợp nguyên nhân gây răng vẩu do răng. Ngoài ra, không ít trường hợp bệnh nhân vừa phải chỉnh nha vừa phải phẫu thuật trượt hàm mới có thể điều trị được triệt để và thăm mỹ nhất.


Top 4 nguyên nhân gây răng vẩu và cách khắc phục HIỆU QUẢ 3


Niềng răng mắc cài 3D Speed chữa hết những nguyên nhân răng vẩu thường gặp


Riêng với chỉnh nha, công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed là giải pháp tối ưu nhất nên áp dụng. Bởi đây là công nghệ niềng răng mắc cài sứ có thể mang lại hiệu quả điều trị với những giá trị hữu ích nhất, cụ thể bao gồm:check-mark-button Giúp đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng với nhau, hài hòa trên cung hàm, giúp đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ


check-mark-button Hiệu quả chỉnh răng vẩu có thể đạt được theo đúng dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và những tình huống bất thường làm ảnh hưởng đến lộ trình điều trị


check-mark-button Trong khi chỉnh nha, cả răng và xương hàm đều đảm bảo thích nghi tốt với lực kéo của mắc cài và dây cung. Sau khi kết thúc điều trị, răng và xương nhanh chóng lấy lại được sự ổn định và bền chắc tốt nhất


check-mark-button Thời gian chỉnh nha đạt được là vĩnh viễn.Những giá trị này đã được các chuyên gia chỉnh nha Quốc tế công nhận là đáng tin cậy và rất hữu ích. Thực tế ứng dụng công nghệ trong những ca điều trị cho khách hàng tại trung tâm cũng đã thu được những thành công đáng kể và được khách hàng đánh giá cao.


Xem thêm: NIỀNG RĂNG MẮC CÀI 3D Speed – HOÀN HẢO HƠN CẢ MONG ĐỢI

Nếu bạn cũng đang bị hô vẩu và muốn biết cụ thể nguyên nhân gây răng vẩu là gì và phải điều trị hiệu quả nhất bằng công nghệ hiện đại, có thể liên hệ về Paris theo số hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình nhất cho bạn những thông tin liên quan.XEM THÊM


  • Top 5 cách chữa răng hết hô vẩu được chuyên gia đánh giá cao

  • Chỉnh răng hô giá bao nhiêu tiền ? – [ Bảng giá từng loại năm 2018]


The post Top 4 nguyên nhân gây răng vẩu & cách khắc phục thành công trên 90% appeared first on Niềng răng thẩm mỹ.


Nguồn: Top 4 nguyên nhân gây răng vẩu & cách khắc phục thành công trên 90%

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.