Chỉ cần những thay đổi nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày thôi nhưng sẽ rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn nếu bạn biến nó trở thành thói quen của mình.

1. Tập luyện cho toàn bộ cơ thể thay vì chỉ tập 1 nhóm cơ nhất định

Muốn giảm mỡ nhanh chóng bạn nên vận động toàn bộ cơ thể với các bào tập cadio, hay HIT cường độ cao thay vì chỉ tập bụng

Như chúng ta đã biết, khi cơ thể vận động chất béo sẽ được đốt cháy thành năng lượng và giải phóng ra bên ngoài giúp giảm cân. Nhưng quá trình chuyển hóa này cơ thể lấy mỡ từ tất cả các bộ phận trên cơ thể chứ không riêng 1 bộ phận nào. Vì vậy, muốn giảm mỡ nhanh chóng bạn nên vận động toàn bộ cơ thể với các bào tập cadio, hay HIT cường độ cao thay vì chỉ tập bụng.

2. Thường xuyên vận động để có 1 thân hình săn chắc

Vận động thường xuyên giúp cơ thẻ săn chắc và quyến rũ hơn

Tết này hãy thử đạp xe và bơi lội thay vì chỉ quanh quẩn vào việc ăn và ngủ. Những hoạt động này đặc biệt phù hợp đối với những ai bị viêm khớp hoặc những người đang trong quá trình phục hồi chấn thương. Bạn nên duy trì chế độ đạp xe hoặc bơi lội trong khoảng 1 giờ, ít nhất 3 lần 1 tuần.

3. Hãy đi bộ nhiều nhất có thể

Đi bộ là cách đơn giản nhất để rèn luyện sức khỏe vì vậy hãy đi bộ ít nhất 1000 bước mỗi ngày

Thay thế đi thang máy bằng việc đi thang bộ cũng rất tốt cho sức khoẻ và vóc dáng của bạn

Tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể và tốc độ đi bộ của bạn, bạn có thể đốt cháy khoảng 100 - 400 calo cho mỗi giờ đi bộ. Đây cũng là một cách rèn luyện sức khỏe hiệu quả. Thay thế đi thang máy bằng việc đi thang bộ chính là một thói quen tốt mà bạn nên áp dụng mỗi ngày. Đặc biệt, tìm một người bạn đồng hành để cùng tập luyện sẽ giúp bạn vừa tăng được hứng khởi lại có thêm động lực.

4. Hãy chơi thể thao và tìm kiếm niềm vui từ nó

Đặt ra mục tiêu tập luyện môn thể thao bạn yêu thích, điều này có nghĩa là chúng ta có thể chơi trọn vẹn một trò chơi và đốt cháy nhiều calo hơn

Nếu có thời gian bạn nên tìm hiểu và chơi 1 môn thể thao mà mình yêu thích. Đặt ra mục tiêu giúp bạn có hứng thú và động lực luyện tập hơn. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể chơi trọn vẹn một trò chơi và đốt cháy nhiều calo hơn.

5. Lắng nghe cở thể để tìm ra bài tập giúp đốt cháy nhiều calo và phù hợp nhất

Thực tế tập yoga chỉ tiêu tốn của bạn hơn 200 calo mỗi giờ

Thực tế yoga không có tác dụng nhiều trong việc giảm cân như mọi người vẫn lầm tưởng (chỉ khoảng 200 calo mỗi giờ). Vì vậy, muốn giảm cân nhanh chóng bạn nên tập luyện các bộ môn như gym, đạp xe, các bài tập tăng nhịp tim rèn luyện sức bền. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tập yoga 2-3 lần/tuần để duy trì sự dẻo dai của cơ thể cũng như thư giãn cơ bắp sau các bài tập cường độ cao.

6. Ngủ đủ giấc để thúc đẩy quá trình giảm cân

Việc ngủ đủ giấc giúp cơ thể làm việc 1 cách khoa học khiến quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả

Việc ngủ đủ giấc giúp cơ thể làm việc 1 cách khoa học khiến quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả. Vì sau những giờ tập luyện mệt mỏi, cơ bắp của chúng ta được "xé" ra và ngủ chính là quá trình để hồi phục và nuôi dưỡng cơ bắp. Ngủ đủ giấc còn giúp bạn có tinh thần minh mẫn và làm việc tốt hơn vào hôm sau.

* Những lời khuyên hữu ích cho bạn:

-  Bạn nên hạn chế việc ngồi 1 chỗ quá lâu. Đứng giúp cơ thể đốt cháy calo, còn ngồi sẽ bị tích trữ mỡ thừa không mong muốn. Hãy thử đi bộ trong phòng khi xem TV hoặc nói chuyện điện thoại. Tuy rằng nó không thể thay thế cho việc tập thể dục nhưng cũng góp phần đốt cháy calo trong cơ thể.

Thường xuyên vận động, và vận động mọi lúc có thể để duy trì 1 sức khỏe dẻo dai, 1 thân hình cân đối

- Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi thay đồ ăn vặt, thay thế thực phẩm kém chất lượng bằng thực phẩm lành mạnh.

- Uống nhiều nước, ít nhất 2 lít mỗi ngày, đây là cách giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân.

- Đi bộ ít nhất 1000 bước mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe thường xuyên.

- Tập yoga 3 - 4 lần mỗi tuần, mỗi lần khoảng 15 - 20 phút.

- Đừng quá nặng nề việc giảm cân, hãy cứ rèn luyện sức khỏe cho thật dẻo dai trước đã và bạn sẽ thấy sự khác biệt sau một vài tháng. Bạn không thể cứ nói rằng mình không giảm được cân nào chỉ sau 1 hoặc 2 tuần tập luyện.

- Hãy khiêu vũ, nhảy hoặc đạp xe, đây là những hoạt động giảm cân rất hữu ích.

- Tuyệt đối không nhịn đói để giảm cân. Nhịn đói làm cho sự trao đổi chất của bạn diễn ra chậm hơn, vì nó làm cho cơ thể phải tự cân bằng trong một khoảng thời gian dài mà không có thực phẩm và chất béo dự trữ. Chính vì thế, đây không phải là một cách giảm cân hiệu quả và lành mạnh.

Chúc các bạn luôn khỏe đẹp và tự tin!

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.