Mới đây, một người phụ nữ người Thái Lan đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ với tội danh lừa đảo hàng triệu USD bằng cách mua hàng loạt túi xách hàng hiệu ở Mỹ rồi dùng túi fake của Trung Quốc để đổi trả.

Praepitcha Smatsorabudh, 41 tuổi, người Thái Lan nhưng đang sống tại quận Arlington, bang Virginia, Mỹ đã "dắt túi" hàng triệu đô la nhờ mánh khóe lừa đảo tinh vi và ít ai ngờ tới. Người phụ nữ này đã tới các cửa hàng của Gucci, Fendi, Burberry để mua rất nhiều chiếc túi xách ở đây.

Sau đó, lợi dụng chính sách đổi trả của nhãn hàng,  Smatsorabudh đã đặt mua những chiếc túi fake từ Trung Quốc, được nhái giống y hệt để trả lại các cửa hàng. Tiếp đó, Smatsorabudh đã rao bán những chiếc túi hàng hiệu trên trang Ebay với mức giá 2 nghìn đô la mỗi chiếc ( khoảng hơn 45 triệu đồng).

Chân dung Praepitcha Smatsorabudh

Mánh khóe này đã được  Smatsorabudh áp dụng trong nhiều năm tại hơn 60 cửa hàng trên khắp 12 tiểu bang của Mỹ. Tính đến lúc bị bắt, số tiền mà người phụ nữ Thái Lan đã lừa đảo là hơn 400 nghìn đô la Mỹ ( hơn 9 tỷ đồng). Tòa án Liên Bang Mỹ đã kết án 30 tháng tù giam đối với Praepitcha Smatsorabudh hôm thứ 4 vừa qua, đồng thời bị quản chế 3 năm và phải nộp phạt 403.250 USD ( khoảng 9,2 tỷ đồng).

Các điều tra viên đã phát hiện Praepitcha Smatsorabudh có hành vi lừa đảo từ cuối năm 2014 đến cuối năm 2015. Họ cũng tìm ra  một email giao dịch gửi đến những người cung cấp túi nhái tại Trung Quốc vào hồi tháng 9/2014 Smatsorabudh có viết: "Đây là chiếc túi nhái đỉnh nhất mà tôi từng thấy. Có thể gửi thêm cho tôi được không?"

Praepitcha Smatsorabudh rao bán những chiếc túi hàng hiệu trên Ebay

Trong khi đó lại dùng túi nhái để trả lại các cửa hàng

"Vở kịch" của Smatsorabudh diễn ra quá nhiều lần khiến cho một cửa hàng đặt nghi vấn và họ báo với cảnh sát. Để điều tra, lực lượng chức năng đã đóng giả làm người mua túi qua mạng của Smatsorabudh và vạch trần hành vi lựa đảo.

Khi khám xét nhà riêng, cảnh sát đã tìm thấy 572 chiếc túi xách mà nhiều trong số đó là túi giả. Khi bị bắt, Smatsorabudh  cũng đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình và cho hay: "Những gì tôi làm đã sai rồi. Tôi đáng bị vào tù".

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.