Hôi nách xuất hiện là do các tuyến mồ hôi vùng da dưới cánh tay hoạt động nhiều hơn bình thường và đi kèm với môi trường nóng và vi khuẩn tạo thành mùi hôi khó chịu. Những người bị triệu chứng này thường có tâm lý kém tự tin khi giao tiếp và thường phải dùng lăn khử mùi liên tục để khắc phục.

Từ xưa các bà các mẹ không có nhiều công nghệ máy móc để triệt và trị hôi nách như bây giờ. Nhưng thay vào đó, có rất nhiều phương pháp dân gian có thể giúp bạn thoát khỏi mùi cơ thể mà không hề tốn kém, cách làm cũng vô cùng đơn giản.

1. Chữa hôi nách từ trứng gà luộc

Có lẽ nhiều người không ngờ rằng trứng gà luộc có thể khắc phục hôi nách cực kỳ nhanh. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả trứng gà luộc và khi trứng còn nóng hãy bóc vỏ và lăn xung quanh vùng da nách. Trứng lăn không chỉ có tác dụng hút mùi mà còn giúp vùng da dưới cánh tay mềm mịn, trắng sáng.

2. Chữa hôi nách từ lá trầu không

Mẹo chữa hôi nách từ lá trầu không là một trong những mẹo được rất nhiều người sử dụng, vì trong lá trầu không có chứa các chất như tanin, tinh dầu và chất diatiza…và một số chất khác. Chính những thành phần đã giúp khử mùi hôi nách cực kì nhanh chóng.

Người ta thường có 2 công thức như sau:

- Cách 1: Dùng lá trầu không tươi rửa sạch và giã nhỏ rồi đắp lên vùng da nách để khoảng 15-20 phút thì lấy khăn ấm lau sạch.

- Cách 2: Bạn chuẩn bị một nắm lá trầu không đem rửa sạch và bỏ vào nước đem đun sôi khoảng 10 phút, cho khoảng 1 thìa muốn ăn vào. Chờ tới khi nước ấm thì lấy ra rửa vùng nách. Ngày làm 2 lần kết hợp thêm với cách 1 sẽ là mẹo chữa hôi nách triệt để an toàn và tiết kiệm đấy.

3. Cách trị hôi nách bằng gừng

Không chỉ là môt gia vị món ăn, gừng còn có nhiều công dụng làm đẹp hơn bạn biết. Ngoài ra khả năng hút khử mùi hôi cơ thể của nguyên liệu này cũng rất đáng nể.

Bạn chỉ cần lấy một củ gừng tươi, đem cạo vỏ rồi rửa sạch. Sau đó dùng chày hoặc dao băm nhỏ, vắt lấy nước. Dùng nước đó thoa trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay 2 lần/ngày sáng và tối. Chăm chỉ trong 1 tuần bạn sẽ thấy kết quả rất đáng nể.

4. Trị hôi nách bằng chanh

Chanh được rất nhiều người sử dụng trong việc chữa trị "viêm cánh" vì cách làm đơn giản mà lại hiệu quả cao. Sau khi tắm sạch, bạn chỉ cần lấy 1 nửa quả chanh rồi chà xát lên vùng da dưới cánh tay theo hình tròn mỗi bên 2 - 3 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Với cách làm này hôi nách sẽ một đi không bao giờ trở lại.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.