Legging là món đồ được dùng rất phổ biến trong mùa đông vì có thể kết hợp với nhiều kiểu trang phục của mùa lạnh với tác dụng giữ ấm cho đôi chân. Tuy nhiên, đây cũng là kiểu trang phục gây ra nhiều "tai tiếng" trong suốt thời gian qua vì cách mặc phản cảm, kết hợp đồ thiếu tế nhị của nhiều chị em phụ nữ.

Câu chuyện về cách mặc legging kém duyên của chị em một lần nữa lại "nóng" trên mạng xã hội khi nhà văn trẻ Phan Ý Yên thẳng thắn bày tỏ sự bức xúc trước cách ăn mặc sai lầm của một số bạn gái.

"Mùa đông nào cũng muốn nhắn nhủ với các cô gái một lời này. Legging không phải là cái quần. Đừng mặc nó với các thể loại crop top cũn cỡn. Bạn có thể tự hào về kích cỡ gì đó nhưng không cần tổ chức trưng bày như vậy." - Phan Ý Yên chia sẻ quan điểm trên trang cá nhân.

Chia sẻ về chiếc legging của nhà văn trẻ Phan Ý Yên nhận được hưởng ứng từ bạn bè

Dòng trạng thái này của cô đã nhận được hơn 3,5 nghìn lượt "like" cùng nhiều bình luận bày tỏ sự đồng tình. Phan Ý Yên cho hay cô bắt gặp rất nhiều phụ nữ mặc legging với trang phục không phù hợp, đặc biệt là vào mùa đông.

Hầu hết mọi người đều có thói quen gọi là "quần legging" và có lẽ vì thế mà nhiều người hiểu nhầm tác dụng của loại trang phục này. Thực tế, legging là một phiên bản dày hơn của tất, được làm từ chất liệu co giãn tốt, ôm sát.

Legging không hẳn là một chiếc quần. Khi được sản xuất ra, tác dụng của legging là để giữ ấm đôi chân khi mặc các trang phục trùm qua mông hoặc váy. Có một số điều phái đẹp cần lưu ý khi mặc quần legging như sau:

KHÔNG NÊN:

- Mặc legging với áo lửng:

Legging có độ ôm sát vào  phần mông, hông vì thế rất dễ để lộ những điểm nhạy cảm. Bạn nên kết hợp legging với áo dài để che đi phần này.

- Mặc legging được in quá nhiều họa tiết hoặc màu sắc lòe loẹt

Những chiếc legging màu sắc quá rực rỡ không hề tôn dáng, ngược lại chúng còn tổ thân hình thiếu hoàn hảo của bạn.

- Mặc legging như một chiếc quần

Đừng đối xử với quần legging như một chiếc quần jeans. Đừng mặc nó với tất cả kiểu áo như bạn mặc với quần jeans. Legging phù hợp nhất với các kiểu áo trùm mông.

NÊN:

- Mặc quần lót không đường may

Vì legging rất ôm sát và mỏng vì thế, tốt nhất, bạn nên chọn quần lót không đường may để không bị lộ.

- Chọn giày phù hợp

Bạn có thể thoải mái kết hợp legging với nhiều kiểu giày khác nhau, có thể là boot cao gối hay giày búp bê, miễn là đừng chọn mẫu giày quá cồng kềnh.

Rất nhiều cô gái trẻ hiểu nhầm công dụng thực sự của chiếc legging

Họ mặc chúng rất phản cảm theo nhiều cách khác nhau

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.