Ông bà ta có câu “hàm răng mái tóc là góc con người”. Chỉ nhìn hàm răng, mái tóc người khác có thể đánh giá bạn qua cái thoáng nhìn đầu tiên. Bởi vậy đây là những góc con người cần được chăm chút nhất, đặc biệt là với các cô gái.

Trên thế giới, việc chăm sóc và thẩm mỹ răng được cha mẹ chú trọng từ nhỏ cho các con của mình. Nếu cô gái nào đó có hàm răng không hoàn chỉnh sẽ bị đánh giá là thiếu sự chăm sóc, quan tâm của cha mẹ.

Một hàm răng đẹp đồng nghĩa với một nụ cười đẹp. Người có hàm răng đẹp luôn tự tin, cởi mở khoe nụ cười rạng rỡ, điều đó giúp bạn chiếm được cảm tình và tạo cảm giác thân thiện với người khác.

Một hàm răng đẹp tạo nên nụ cười tỏa nắng

Đối với người đẹp trong các cuộc thi nhan sắc, hàm răng luôn được ‘soi’ rất kỹ bên cạnh ngoại hình chuẩn. Nhiều cuộc thi sắc đẹp danh tiếng tại Việt Nam, việc thí sinh can thiệp thẩm mỹ răng bị coi là vi phạm quy chế, dù là chi tiết rất nhỏ. Điều này khiến nhiều người đẹp phải ngậm ngùi ra về và mất đi cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Tại các cuộc thi sắc đẹp uy tín thế giới như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ đều cho phép thí sinh chỉnh sửa răng, trường hợp làm răng, kẹp răng không tính là phẫu thuật thẩm mỹ. Những tiểu phẫu như làm lại răng về cơ bản không làm thay đổi hoàn toàn diện mạo một người đẹp nên sẽ không quá bị ban tổ chức săm soi.

Trên thực tế, không ít hoa hậu sau khi đăng quang đã nhờ tới biện pháp chỉnh sửa răng để hoàn thiện nụ cười rạng rỡ.

Dưới góc nhìn của một chuyên gia thẩm mỹ, Bác sĩ Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ) bày tỏ quan điểm của mình: “Tôi coi việc chỉnh răng là hình thức làm đẹp bình thường, không thể đưa vào dạng phẫu thuật thẩm mỹ như đụng dao kéo khác”.

Chuyên gia thẩm mỹ - Bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Theo bác sĩ Thái, nội quy ở Miss World không cấm thí sinh làm răng sứ, thậm chí, các thí sinh còn tạo hình thẩm mỹ (cắt nướu, chỉnh hở lợi…) để kiến tạo được nụ cười hoàn hảo (perfect smile). Nụ cười đẹp và rạng rỡ sẽ tạo ra cảm giác thân thiện với công chúng. Đó là tiêu chí rất quan trọng nếu tham gia trên đấu trường sắc đẹp thế giới. Thiết nghĩ các cuộc thi sắc đẹp trong nước cũng nên cởi mở, tạo điều kiện để nhiều người đẹp Việt tỏa sáng và để sánh ngang với các người đẹp trên thế giới.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.