Burkini là loại áo tắm dành cho phụ nữ Hồi giáo với thiết kế vô cùng kín đáo. Sau vụ tấn công ở thành phố biển Nice, nước Pháp hồi tháng 7 vừa qua, những chiếc burkini được bán chạy hơn bao giờ hết. 

Tuy vậy, trong xã hội châu Âu hiện nay những trang phục che kín cơ thể của người Hồi giáo không được chào đón. Những thành phố ven biển nước Pháp đã ban hành lệnh cấm mặc burkini và điều này khiến cộng đồng người Hồi giáo phản ứng gay gắt, đã có những cuộc biểu tình diễn ra.

Burkini, áo tắm của phụ nữ Hồi giáo với đặc điểm che kín cơ thể ngoại trừ mặt, bàn tay và bàn chân.

Thị trấn Villeneuve-Loubet, thành phố Cannes là hai trong số các địa phương cho ra lệnh cấm mặc burkini tại Pháp. Một số quan chức Pháp cho rằng mặc bộ đồ che kín toàn bộ cơ thể như vậy không phù hợp với quan hệ xã hội hiện đại. Những trang phục như vậy có thể gây nên tâm lý né tránh hoặc mất kiểm soát tại những nơi công cộng như bãi biển. 

Còn theo Dailymail thì sau lệnh cấm ở Pháp, burkini cũng gây chia rẽ trong dư luận nước Anh khi loại áo tắm này xuất hiện trên bờ biển Brighton. 

Hiện nay, Tòa án Hành chính Pháp vẫn đang xem xét các lệnh cấm, lệnh cấm burkini vì thế chỉ là biện pháp đơn phương ở một số thành phố ven biển. Trong khi đó nhiều nước châu Âu khác như Đức, Bỉ, Anh... những luồng tranh cãi về việc cấm hay không áo tắm burkini vẫn chưa có hồi kết.

Một phụ nữ được cảnh sát ở Nice, Pháp, yêu cầu lột khăn trùm đầu trên bãi biển.

Nhà chức trách ở một số thành phố biển nước Pháp cho rằng mặc burkini là một kiểu thể hiện của Chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Lệnh cấm burkini đã làm dấy lên những tranh cãi chưa có hồi kết tại các nước châu Âu.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.